Vang danh nem chả chợ huyện, khi về Bình Định ghé chợ huyện thăm em!

Nem chả hiện nay, có những nơi đã làm ngon và trở nên có tên tuổi thân thuộc với người dùng, và chợ huyện nổi lên mỗi khi ta nhớ về .

Chợ Huyện Bình Định, xứ sở của nghề chả nem, Chả Nem Bình Định cũng có cái ngon, mà không nơi nào có thể trộn lẫn đó chính là nguyên liệu, Nguyên liệu tại  Bình Định được hưởng không khi sạch, uống nước nguồn, ăn cỏ xanh, bởi Bình Định quanh năm nắng gió, cây cối, hiện nơi đây, thiên nhiên vẫn còn thân thuộc, không phải bị khai phá khu công nghiệp, nhà máy, sản xuất,,,, Bình Định vẫn còn nguyên sơ lắm.

Nhắc tới Bình Định, ai cũng nghĩ là nơi khô cằn, thiên nhiên lũ lụt quanh năm, điều đó là có thật, quanh năm nơi đây đều phải đối mặt với thiên tai rất nhiều. Cây cối, có một sức sống mãnh liệt, bão táp vật ngã, rồi lại mọc lên chồi non khác.

Nghề nem chả , hiện nay thì rất nhiều, nếu những ai thật sự quan tâm, chắc chắn sẽ biết. Để mua được nem chả ngon, nem chả sạch, bạn phải tìm hiểu thật kỹ, tìm đến nơi bán chạy nhất, bán nhanh nhất, bởi là rằng, chả được làm bằng thịt, mà thịt thì chắc chắn không bảo quản được lâu, chính vì vậy, nhiều nơi dùng chất bảo quản, giúp chả được cứng hơn, dai hơn, bảo quản được dài hơn.


Nghề nem, kinh nghiệm rất quan trọng, bởi độ ngon, độ chua, phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm. Đặc biệt nem sẽ được quấn với lá ổi, là ổi sẽ giúp nem lên men ngon hơn, thơm hơn, tại sao không phải là lá mít, lá xoài, mà lại là lá ổi, đó là cả một hành trình kinh nghiệm, người ta đúc kết ra, nó là ngon nhất, để về sau chúng ta sẽ áp dụng. 

Mình được ngồi suốt một thời gian dài để tìm hiểu về nguyên lý làm chả nem và biết được làm thế nào để có chả nem ngon, sạch. Hôm nay mình rất vui được bật mí ra những điều này, giúp bà con chúng ta không bị nhầm lẫn và hiểu hơn về nghề chả. 

Bánh cuốn Tây Sơn hiểu được những nguyên lý này, đã tìm về nơi làm nem chả lâu năm nhất vùng, và mang hương vị chả ngon đúng điệu đến với bà con.

Bánh cuốn Tây Sơn.

zalo-platform-site-verification=FyMa1TpsSry7mj97XlDYHGVOz7FhhYObDZ8n