Hi bạn!

Nhắc đến tỏi, là nhắc đến những tác dụng chữa bênh của nó, chữa cảm cúm, hay thậm chí là bùa, phép… tỏi còn được dùng như là gia vị không thể thiếu trong các nhà bếp của gia đình. Với bánh cuốn Tây Sơn cũng không ngoại lệ, tỏi là thành phần chính trong nước chấm, là gia vị ăn kèm không thể thiếu cùng với ớt bay.

Ở đây, chúng ta không bàn về công dụng của tỏi, bởi nó quá quen thuộc với cuộc sống hằng ngày của chúng ta và tác dụng chữa bệnh của nó. Trên thị trường, có rất nhiều loại tỏi, tỏi trung quốc, tỏi Lý Sơn… tỏi Trung Quốc thì vừa to, vừa rẻ, tính theo lợi nhuận kinh tế thì rất được, nhưng hậu quả để lại là cũng được luôn, bởi vì nó quá hăng và cay.

 

Với Bánh cuốn Tây Sơn, tỏi là nguyên liệu chính trong cả nước chấm và gia vị ăn kèm, nên thường được chọn lựa rất kỹ, ở đây bên mình nhập tỏi từ Tây Sơn vào, như thường lệ một tháng 2 lần, bởi vì tỏi được bảo quản rất lâu mà không bị hư hỏng.

 

Ở đây, tỏi được chọn là tỏi được trồng ở Bình Định, cũng là giống tỏi trồng ở Lý Sơn, nhưng được trồng ở Bình Định, nên không gọi là tỏi Lý Sơn, bánh cuốn Tây Sơn dùng là loại tỏi sẻ, tỏi sẻ là nó ngon và thơm nhất, chính vì vậy mà nước chấm nó rất thơm, đây cũng chính là một phần riêng biệt, hương vị chỉ có ở nước chấm của bánh cuốn Tây Sơn.

 

Thường một số người làm bánh cuốn, ban đầu họ không hiểu được vấn đề này, tưởng là tỏi nào cũng giống nhau, nên dùng tỏi Trung Quốc cho có lợi nhuận, đó chính là sai lầm khiến cho nước chấm của bạn không thơm ngon đặc trưng được.

Tỏi sẻ chính là những loại tỏi nhỏ, tép nó rất nhỏ, ăn cực kỳ thơm, khi ăn bánh cuốn Tây Sơn bạn sẽ được kèm những loại tỏi này cùng với những trái ớt xanh, hai phụ gia gốp tạo nên điểm đặc trưng của Bánh cuốn Tây Sơn.

Thường những loại tỏi này, sẽ có giá gấp đôi so với những loại tỏi đang bán ngoài thị trường, tốt hơn hết là để mua được những loại tỏi sẻ này, một thời gian làm, bạn có thể dễ dàng nhận ra được bởi mùi thơm của tỏi sẻ hoặc bạn có thể tìm những nơi uy tín, hay những ngoài dân ngoài quê họ gửi giúp bạn, mình luôn dành niềm tin cho những người nông dân, họ chân chất, thật thà, có gì nói nấy, nên mình rất an tâm khi nhập nguyên liệu từ chính các các cô chú ấy.

zalo-platform-site-verification=FyMa1TpsSry7mj97XlDYHGVOz7FhhYObDZ8n