Bánh Tráng, có từ rất lâu đời, cũng chưa ai biết được chính xác từ đâu. Nó chỉ mạnh, và rộ lên từ thời Vua Quang Trung đánh giặc. Thời đó, đoàn quân hành quân thần tốc ra Bắc, nguyên liệu chính thời đó chính là Bánh Tráng. 

Bánh tráng rất tiện lợi, chỉ cần nhúng nước và ăn, có thể cuộn với rau hay đủ loại, hoặc có thể ăn không như vậy, cũng có thể nướng lên, giòn tan rồi ăn.

Ngày nay, khi cuộc sống tiến bộ, người ta dùng gạo để tráng. Như thời xưa, thì bánh này được làm bằng mì, hành trình cây mì được mang về, bào, rồi ngâm,,,, là cả một công đoạn rất lâu. Nhớ lúc xưa, mỗi khi thấy ba mẹ làm vậy, là tôi thường né tránh, bởi công việc đó rất cực nhọc.hi

Nhưng lúc xưa, thời tôi còn nhỏ, có bánh tráng mì ăn, đã là ngon lắm rồi, thời đó toàn ăn củ lan, củ mì, ăn linh tinh, nấu cơm thì không có gạo, 1 phần cơm nhưng đến 9 phần mì hấp, nhà nào có bánh tráng mì ăn, đó đã là ngon lắm rồi.


Ngày nay, mọi thứ đều phát triển, bánh tráng mì dần không còn, mà thay vào đó bằng bánh tráng gạo, bởi gạo ngon hơn, đủ dinh dưỡng hơn, công nghệ dần tiếng bộ, máy móc ra đời, để nâng cao năng suất, bà con dùng máy để tráng, không còn dùng tay nữa.


Ngày nay, bánh tráng gạo hình vuông, đó là do máy tráng, còn loại bánh hình tròn, dày hơn, là do bàn tay thủ công tráng, các bạn có thể phân biệt rõ hơn. Đều là bánh dùng gạo, pha bột để tráng.

Khi tráng xong, dùng vỉ và phơi dưới trời nắng, bánh tráng phơi dưới nắng, khác hoàn toàn bánh tráng được sấy nhé, tuy sấy, bánh vẫn khô, vẫn giòn, nhưng chắc chắn bánh sẽ không giòn và ngon như phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Để phân biệt được bánh phơi dưới ánh nắng và bánh ở lò sấy, thì bạn phải quen với cái bánh, bánh dưới ánh mặt trời chắt chắn sẽ giòn hơn bạn nhé.

Bánh cuốn Tây Sơn 0286 6768 247zalo-platform-site-verification=FyMa1TpsSry7mj97XlDYHGVOz7FhhYObDZ8n