Cách làm nhân bánh bèo sốt tôm thịt

CÁCH LÀM NHÂN BÁNH BÈO SỐT TÔM THỊT

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo bạn rửa qua nước muối loãng, sau đó rửa sạch vài lần với nước, rồi băm nhuyễn.

Tôm bạn bỏ đầu, bóc bỏ vỏ, rút bỏ chỉ trên lưng, rửa sạch sau đó băm nhuyễn (bạn có thể cắt nhỏ).

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím và tỏi lột bỏ vỏ, sau đó băm nhuyễn.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bánh bèo chén nhân tôm thịt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bánh bèo chén nhân tôm thịt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bánh bèo chén nhân tôm thịt

Cách 1: Rửa sạch thịt với nước rồi ngâm thịt trong rượu khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại lần nữa với nước.

Cách 2: Ngâm thịt heo trong nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch.

Ngâm tôm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.

Để lấy chỉ tôm nhanh nhất là bạn rạch 1 đường trên lưng tôm rồi dùng đầu nhọn của que tăm khều chỉ tôm, sau đó rút đường chỉ ra loại bỏ.

Ngoài ra, bạn có thể gập đầu tôm rồi bóp nhẹ từ đuôi tôm để lộ phần chỉ đen, sau đó cầm chỉ tôm kéo nhẹ để lôi chỉ tôm ra ngoài.

Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào, bật lửa vừa, sau đó cho hết phần hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, rồi cho 3 muỗng canh màu điều vào.

Tiếp theo, cho tôm và thịt băm nhuyễn vào xào thêm khoảng 2 phút trên lửa vừa cho tôm thịt săn lại, thì cho khoảng 500ml nước vào đun sôi.

Kế tiếp, bạn nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình mình nha!

Mách nhỏ: Bạn có thể mua dầu điều làm sẵn tại siêu thị, các cửa hàng tạp hóa hoặc thực hiện theo công thức của Điện máy XANH chia sẻ!

Cuối cùng, hòa tan 60gr bột gạo (khoảng 2 muỗng canh) và 60ml nước, rồi cho vào chảo nhân đang sôi, vừa cho nước bột vào vừa khuấy đều tay để bột không bị vón cục, khi nước sôi lại thì bạn cho 2/3 phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 2 Xào nhân Bánh bèo chén nhân tôm thịt


Bước 2 Xào nhân Bánh bèo chén nhân tôm thịt


Bạn cho hết bột bạo vào thau, thêm 500ml nước khuấy đều cho bột tan hết, để bột nghỉ 30 - 60 phút rồi cho thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 ít dầu ăn (bạn có thể không bỏ dầu ăn nha).

Pha nước mắm ngọt ăn kèm bánh bèo theo công thức: cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 10 muỗng canh nước và 1 trái ớt băm nhuyễn, sau đó khuấy tan hỗn hợp là hoàn thành.

Bước 3 Pha bột và nước mắm Bánh bèo chén nhân tôm thịt

Bước 3 Pha bột và nước mắm Bánh bèo chén nhân tôm thịt

  • Bước 5 Thành phẩm Bánh bèo chén nhân tôm thịt


h