Bí quyết tạo nên sức hút món Bánh Cuốn Tây Sơn luôn được yêu thích

BÍ QUYẾT TẠO NÊN SỨC HÚT MÓN  BÁNH CUỐN TÂY SƠN LUÔN ĐƯỢC YÊU THÍCH

Bánh cuốn Tây Sơn ,Bình Định là một món ăn dân dã được làm từ chiếc bánh tráng gạo cuốn các loại thức ăn,thịt,trứng,chả ,rau xanh.. bên trong tạo thành một cuốn to tròn đặc biệt.Con người Bình Định từ xưa vì vốn cuộc sống khó khăn nhu cầu ăn no mặc ấm,những món ăn nơi đây có những tiêu chí nhất định: đảm bảo được sự no bụng,cách làm phải  đơn giản ,nhanh chóng,nguyên liệu phải là dễ tìm và dự trữ được lâu.

Vốn tính chất công việc của bà con là làm nông cần ra đòng từ lúc sáng sớm cuộc sống khó  khăn ,làm dưới những cái nắng gắt họ không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị  những món ăn quá cầu kỳ và phức tạp.Món bánh cuốn là sự lựa chọn của mọi người.

Một chiếc bánh cuốn được cấu tạo một lớp vỏ bao bên ngoài và phần nhân bên trong.Phần vỏ bánh là 1 chiếc bánh tráng có độ dày vừa phải,độ dai dẻo để có thể giữ bao bọc phân nhân bên trong không bị rớt ra bên ngoài.Bánh tráng được tráng bằng bột gạo pha thêm chút muối như vậy khi ăn bánh sẽ có vị mặn vừa phải và giữ được bánh không bị mốc khi bảo quản lâu dài trong nhà.Bánh tráng xong được phơi khô khi ăn chỉ cần làm ướt bằng nước lạnh để 2 phút bánh sẽ mềm và có thể cuốn ăn được.

Bí quyết cho 1 chiếc bánh ăn được dai hơn,khi  nhúng bánh qua nước sẽ sử dụng nước nóng,nước sôi,bánh được tráng qua 1 lớp nước nóng sẽ có độ dai và ấm nóng chiếc bánh ăn rất ngon.Phần nhân của chiếc bánh thường là những món đồ ăn ăn sẵn trong bếp.Cơm nguội,rau sống,dưa leo,mắm ruốt ,thậm chí nhà không còn gì cũng có thể dùng mọt chiếc bánh tráng sống đem đi nướng  lửa rơm cho giòn rồi sau đó dùng 2 chiếc bánh tráng sống nhúng nước cuốn bên ngoài.

Bánh cuốn Tây Sơn ngày nay không những đáp ứng nhu cầu ăn nhanh gọn,no mà còn bổ sung đảm bảo chất dinh dưỡng ,đủ calo cho một ngày làm việc năng lượng.Chiếc bánh cuốn được bổ sung thịt lụi heo,lụi bò ,chả lụa ,nem chua,lá lốp,trứng luộc,rau xanh ,giúp tăng cảm giác ăn ngon miệng một chút chả ram không nhân là bí quyết cho chiếc bánh cuốn Tây Sơn khác biệt với những loại gỏi cuốn thông thường.Những nguyên liệu đều đảm bảo được sự tươi ngon,sạch.

Bằng cách ướp gia vị đặc biệt theo công thức gia truyền từ xưa  ,ăn kèm nước chấm mắm đậu phộng tạo nên sự khác biệt,một món  ăn ngon yếu tố nước chấm ăn kèm quyết định cho 50% của món ăn.Công thức nước chấm riêng của quán được làm tươi mới ăn trong ngày .Món bánh cuốn Tây Sơn từ vùng đất võ Tây Sơn –Bình Định .Chiếc bánh cuốn có một cách ăn riêng đặc biệt ,bởi hình hài của nó có đặc điểm rất to và dài.Khi ăn bạn sẽ có cách ăn cắn xéo một bên mới có thể ăn được.Bánh cuốn Tây Sơn sẽ ăn kèm với trái ớt xanh ,cắn một miếng bánh sau đó cắn một  miếng ớt thêm 1 miếng tỏi ,cái cảm giác mùi ớt cay nồng trên sống mũi, mùi vị đặc trưng của người Bình Định những món ăn luôn ăn kèm với ớt trái cay.Hình ảnh chiếc bánh cuốn Tây Sơn Bình Định cùng với bộ trang phục áo lính đặc biệt  của vùng quê đất võ ,mang một nét văn hóa quê hương và dân dã .

zalo-platform-site-verification=FyMa1TpsSry7mj97XlDYHGVOz7FhhYObDZ8n